Giới thiệu 7 phần mềm đồ họa tốt nhất dành cho người mới

Để giúp cho những hình ảnh trở nên sinh động, cuốn hút khách hàng thì bắt buộc phải trang bị cho mình những phần mềm thiết kế đồ họa. Nếu bạn chưa biết nên sử dụng loại nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Architectradure sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách 7 phần mềm đồ họa tốt nhất đang được nhiều người lựa chọn hiện nay. 

Phần mềm Adobe Photoshop

Adobe Photoshop hay còn được gọi là Photoshop (PS). Đây được xem là phần mềm đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Nhắc đến phần mềm này người ta nghĩ ngay đến sự mạnh mẽ trong quá trình sửa ảnh. 

Bên cạnh đó, photoshop còn được sử dụng nhiều trong việc thiết kế những mẫu website đơn giản, vẽ texture cho những phần mềm đồ họa 3D… Đây được xem là “trợ thủ đắc lực” trong lĩnh vực Digital Marketing. 

Photoshop cho phép người dùng thuận lợi trong quá trình thiết kế biểu tượng, banner hay những ấn phẩm truyền thông áp phích, tờ rơi… Ngoài ra, những artist có thể được tạo và nâng cao chất lượng hình ảnh, trang vẽ hay tạo nên những tác phẩm 3D với phần mềm này. 

Ưu điểm của Photoshop:

 • Chức năng cắt ghép hình ảnh hiệu quả, đa dạng
 • Làm việc và hoạt động cả trên window và MAC
 • Có khả năng hỗ trợ tạo video

Bên cạnh những ưu điểm thì phần mềm photoshop cũng có hạn chế, đó là:

 • Công cụ không hiển thị trên thanh công cụ nên gặp khó khăn trong quá trình sử dụng
 • Ảnh tạo từ phần mềm này dễ bị vỡ và không sắc nét khi gia tăng kích thước
Adobe Photoshop hay còn được gọi là Photoshop (PS)

Adobe Photoshop hay còn được gọi là Photoshop (PS)

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator (AI) được biết đến là phần mềm được thiết kế dạng vector chuyên nghiệp nhất hiện nay. Phần mềm này chuyên dùng để tạo những đối tượng mới chứ không phải chỉnh sửa ảnh giống như photoshop. 

AI được sử dụng nhiều và thông dụng trong quá trình thiết kế các poster, banner, những nhân vật hoạt hình, 2D, thiết kế logo…. Tuy nhiên Adobe Illustrator chỉ phát huy ưu thế của mình trong thiết kế đồ họa 2D. Nó cũng hỗ trợ 3D nhưng lại hạn chế. 

Sketchup

Nhắc đến danh sách 7 phần mềm đồ họa tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến Sketchup. Đây được xem là “đứa con cưng” của những nhà thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp nhất hiện nay. 

Sketchup có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng rất thân thiện. Những người chuyên nghiệp có thể sử dụng mà người mới bước vào nghề cũng có dùng được. 

Điều mà bạn sẽ ngạc nhiên khi sử dụng phần mềm này đó chính là nó hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần tải về điện thoại hay máy tính là các bạn có thể sử dụng mà không mất một đồng phí nào. Thật là tuyệt vời. 

Nhắc đến danh sách 7 phần mềm đồ họa tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến Sketchup

Nhắc đến danh sách 7 phần mềm đồ họa tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến Sketchup

3ds Max

Phần mềm thiết kế đồ họa 3D 3ds Max có số lượng người sử dụng nhiều nhất. Sở hữu bộ công cụ cùng tính năng mạnh mẽ nó cho phép bạn tạo ra những đối tượng và vật thể 3D giống người thật gần như tuyệt đối.  3ds Max được các nhà thiết kế ứng dụng trong lĩnh vực nội thất, ngoại thất. Với số lượng lớn mô hình có sẵn sẽ giúp bạn xử lý công việc nhanh chóng hơn. 

Xem Thêm >>

Canva

Một trong 7 phần mềm đồ họa tốt nhất đang được nhiều người sử dụng hiện nay phải kể đến Canva. Đây là dịch vụ thiết kế ảnh trực tuyến miễn phí với nhiều hình ảnh chất lượng như thiết kế poster, thiết kế ảnh bìa facebook, thiết kế bài thuyết trình… cũng như nhiều chủ đề khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Canva là phần mềm đồ họa có tác dụng biến ý tưởng của bạn thành những thiết kế đẹp. Chỉ cần tìm kiếm những sản phẩm đồ họa, phông chữ, hình ảnh tốt rồi sử dụng công cụ kéo và thả của Canva để từ đó tạo nên những thiết kế mang đậm dấu ấn cho riêng mình. 

Canva là phần mềm đồ họa có tác dụng biến ý tưởng của bạn thành những thiết kế đẹp

Canva là phần mềm đồ họa có tác dụng biến ý tưởng của bạn thành những thiết kế đẹp

Cinema 4D

Cinema 4D được biết đến là phần mềm thiết kế 3D quen thuộc đối với người học thiết kế đồ họa. Với góc nhìn đa chiều sẽ giúp bạn quan sát được mọi chủ thể một cách chính xác và hoàn hảo nhất. 

 Adobe Premiere Pro

Nếu bạn muốn sử dụng một phần mềm để chỉnh sửa và biên tập video theo thời gian đã thực hiện một cách tuần tự và chuyên nghiệp nhất thì nên nhờ đến sự trợ giúp của Adobe Premiere Pro. Phần mềm này cho phép bạn chỉnh sửa video có độ phân giải cực cao (10240*8192). 

Bên cạnh đó, Adobe Premiere Pro còn hỗ trợ xuất video với nhiều định dạng khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng và thiết bị cũng không giống nhau. Do vậy mà phần mềm này đòi hỏi thiết bị máy tính của bạn có cấu hình mạnh, dung lượng RAM lớn, ổ cứng có khả năng đọc cao. 

Bạn có thể sử dụng Adobe Premiere Pro một cách độc lập. Hoặc cũng có thể kết hợp nó với những phần mềm thiết kế đồ họa khác như Adobe Illustrator hay photoshop. 

Ngoài 7 phần mềm đồ họa tốt nhất kể trên bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm dưới đây để “tay nghề” của mình được nâng cao hơn:

 • Revit
 • CorelDraw
 • Autocad
 • Adobe Indesign
 • GIMP
 • Rhino 
 • Blender 
 • Inkscape
Phần mềm này cho phép bạn chỉnh sửa video có độ phân giải cực cao (10240*8192).

Phần mềm này cho phép bạn chỉnh sửa video có độ phân giải cực cao (10240*8192).

Kết luận

Như vậy có thể nói, thiết kế đồ họa hiện nay đang được xem là ngành được nhiều ưa chuộng hiện nay. Nếu muốn đi theo con đường này bạn nhất định phải nắm lòng một trong 7 phần mềm đồ họa tốt nhất được gợi ý phía trên. Điều này sẽ giúp các bạn chinh phục ước mơ của mình một cách đơn giản và nhanh chóng. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình.